Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

ตัดต่อสายพานลำเลียง บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม pussy888 บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

แพแอร์กาญจนบุรี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก ประกันออนไลน์ราคาถูก รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก, รับโปรโมทเว็บรับประกันติดgoogle

เช่าเครื่องเสียง joker888 ยาดม รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา 918kiss อบรมปั้นจั่น

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

Casio สิ่งใดสิ่งหนึ่งอาจจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความสนเท่ห์

mmhaloha

  • *****
  • 4262
    • ดูรายละเอียด
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
ถ้าจะหยิบยกยี่ห้อโด่งดังของนาฬิกาสักแบรนด์นึงแล้ว คงไม่อาจปฎิเสธได้ว่า Casio เป็น หนึ่งในยี่ห้อที่ใครๆชินและเป็นที่รู้จักกันอย่างเนิ่นนาน จุดเริ่มต้นของบริษัทนาฬิกา Casio หากว่าให้ลองคาดคะเนกันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Casio คืออะไร ? หลายคนอาจจะเดาไปกันต่างๆ นาๆ จะมีกี่คนที่รู้ว่าตามที่เป็นจริงแล้ว คาสิโอ เริ่มต้นธุรกิจด้วยความน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างยิ่ง

 บริษัท Casio ก่อตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ TadaoKashioในปี ค.ศ. 1946 โดยจัดตั้งขึ้นหลังจากญี่ปุ่นได้ประกาศเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในขณะนั้น ภาวะทางการเงินในประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะย่ำแย่มาก มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานโดยเป็นเพียงวิศวกรประกอบ ซึ่งทำให้มิสเตอร์ TadaoKashio ได้ใช้เวลาว่างทำการคิดค้นและพัฒนาสินค้าของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe โดยมันถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนซึ่งมันถูกใช้สำหรับคอยคีบซิการ์ เพื่อผู้ดูดบุหรี่สามารถสูบบุหรี่จวบจนถึงก้นกรองบุหรี่ได้โดยไม่ต้องใช้มือคอยถือซิการ์อันเนื่องด้วยความร้อน ทำให้คนงานสามารถที่จะดูดบุหรี่ได้โดยมือทั้งสองข้างยังคงปฏิบัติงานได้อย่างไม่ขาดสาย ไม่ต้องคอยมาจับซิการ์ซึ่งจัดเป็นการตัดทอนเวลาที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์มาก
 
 นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของ Mr. Kashio นักประดิษฐ์ผู้รังสรรค์ และยังไม่จบเพียงเท่านั้น Mr. Kashio มักสรรหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับสินค้าของเขาเสมอ และแล้วที่งานออกร้านที่ เมือง Ginza ญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างเครื่องคิดเลขที่มียอดขายตาม yubiwa  pipe มาติดๆ และไม่นานนัก คาสิโอ ก็โหมโรงเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids มีคีย์บอร์ดของตัวเลข 10 หลัก และมีจอเดียว เมื่อเทียบกับกับคู่แข่งที่มีถึงสามจอ อีกครั้งในปี 1957 คาสิโอ ก็ได้เริ่มเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคสมบูรณ์แบบเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกา Casio ข้อมือรุ่นแรกในตลาดเดือนพฤศจิกายนปี 1974 ในขณะที่ตลาดเองในขณะนั้นเพิ่งจะค้นเจอเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้น

 นาฬิกา Casio ที่เป็นที่จำได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขที่ทางบริษัทผลิตขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มาพร้อมแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดเล็กกระจิดริดละม้ายเครื่องคิดเลข เหมาะกับความต้องการอย่างมาก สำหรับผู้สอนที่สอนวิชาเลข โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกๆ ที่ โดยไม่ต้องพกพา และสามารถที่จะช่วยเหลือนักศึกษาที่ไม่ค่อยชำนาญกับด้านจำนวนอีกด้วย นอกจากนาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้ว คาสิโอ ยังปรับปรุงนาฬิกาข้อมือไปอีกระดับด้วยการสร้างนาฬิกาข้อมือที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการให้กับผู้ครอบครอง เช่น แจ้งให้ทราบเวลาที่แตกต่างกันของแต่ละ time zone บอกให้ทราบภูมิอากาศ อุณหภูมิ และความดัน นักปีนเขาก็มักจะพอใจรุ่นที่สามารถบอกระดับความสูงได้ในเวลาที่ผู้ประกอบการนาฬิการายอื่นยังคงนำเสนอรายละเอียดของนาฬิกาข้อมือในสไตล์เดิมๆ Casio ก็ยังคงชี้แจงรูปแบบของนาฬิกาที่หลากหลายพร้อมการใช้งานที่น่าสนใจในรูปแบบนาฬิกาข้อมือแบบเก่า
แต่แล้ว ! ในปี 1983 Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่คุณรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่คงทนต่อแรงปะทะ โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องประดับตกแต่งที่เปราะบางและต้องการการดูแล เอาใจใส่โดยเฉพาะอย่างยิ่งจนไม่เหลือภาพดั้งเดิม G-shock เป็นนาฬิกาของ Casioที่สมบุกสมบันคงทนต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นดูแลรักษาชิ้นส่วนและความสามารถของตัวนาฬิกาถึงสามระดับ อีกทั้งยังมีลักษณะที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะที่มาพร้อมกับการใช้งานที่หลายหลาก นาฬิการุ่นนี้จึง ได้รับความนิยมอย่างแพร่สะพัดกระทั่งยอดจำหน่ายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็มิได้หยุดยั้งในการพัฒนา
 
 Casio ยังได้พัฒนานาฬิกาพร้อมทั้งเทคโนโลยีล่าสุดเสมอ จึงทำให้ G-shock เปลี่ยนไปมาเป็นสินค้าที่เป็นเครื่องหมายของ คาสิโอ ในที่สุด สำหรับคนที่หลงเสน่ห์ในอุปกรณ์และปรารถนาย่อโลกให้อยู่ในมือ Casio ก็ได้เปิดฉากนาฬิกาที่ตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องมือรับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถแจ้งเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกๆ ภูมิประเทศ ดังเช่น การแจ้งเวลาของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันได้ พร้อมกับสามารถที่จะตั้งนาฬิกาปลุกหรือจับเวลาได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทาง Casio ได้ทำเอกสารแนะนำการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจถึงความสามารถเฉพาะของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตนเอง อย่างง่ายดายอีกด้วย

Tags : Casio,นาฬิกา casio,คาสิโอ

 

รับโพส, รับจ้างโพส