Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

คัดเลือกเครื่องเสียงภายในเรือนเช่นไรไม่ให้แห้ว

บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
เครื่องเสียงคือความรื่นเริงใจภายในเรือนที่อยู่คู่กับพวกเราและครอบครัวมาเป็นระยะเวลานาน ทั้งนี้เพราะเป็นทางแก้ที่สะดวกที่สุดวิธีหนึ่งที่ใช้พักผ่อนหย่อนใจจากการดูฟังเพลงและดูหนังเครื่องเสียงมีตั้งแต่มูลค่าไม่กี่ร้อยบาทไม่ก็แค่หลักพันบาทไปกระทั่งราคาหลักหมื่นถึงหลักล้านเลยเชียว มั่นใจว่าการเลือกซื้อเครื่องเสียงที่อยู่อาศัยซักชุดไม่ใช่ของหมูโดยเฉพาะมือใหม่ด้วยแล้ว เหตุฉะนี้พวกเรามาดูวิธีการเลือกสรรเครื่องเสียงเคหสถานที่เหมาะกับท่านเลยดีกว่า
 
 สิ่งแรกเริ่มเลยคือต้องพินิจถึงความต้องการของตัวเองก่อน ตัวอย่างเช่น
 
 1. พอใจฟังแบบไหน บทเพลงแบบอะไร
ถ้าท่านชื่นชอบสดับรับฟังทำนองเพลงป๊อป,ดนตรีลูกทุ่ง,วัยโจ๋,ตามยุคสมัย เครื่องเสียงบ้านที่เจ้าอยากได้ก็อาจจะมีสุ้มสำเนียงที่เด่นชัดตกแต่งสีสันไปในมิติทำนองเสียงบ้าง กำลังขับทั้งของภาคขยายและต้นลำโพงก็อาจไม่ควรสูงนัก เสาะหาต้นลำโพงที่มีความเร็วสูงนิดหน่อยอาทิ 89 dB SPL/W/M ขึ้นไป กับห้องขนาดสัก 4x6x2.5 เมตร กำลังขับสัก 60 W.RMS/ข้าง ที่ 8 โอห์ม ก็น่าจะเพียงพอสนั่นหวั่นไหวห้อง แต่ถ้าเธอเงินถึงจักหาภาคขยายที่กำลังสูงกว่านี้ก็ไม่ว่ากัน ควรค้นหาเครื่องขยายที่เติมแต่งทุ้ม,แหลมได้ด้วย เนื่องมาจากเสียงดนตรีสไตล์นี้การอัดเสียงโดยมาก มีขาดมีเกินเสมอ
 
 แม้กระนั้นหากเธอโปรดปรานสดับรับฟังดนตรีแบบคลาสสิก หรือ นิวเอจ ซึ่งนิวเอจมักจะใช้เครื่องดนตรีสังเคราะห์ด้วยคอม ทั้ง 2 แบบนี้จะมีมิติเสียงกว้างมาก (High Dynamic Range) คราวอึกทึกก็จะอึกทึก จึงต้องการภาคขยายที่แรงขับสูงสักหน่อย อย่างน้อยๆ ก็น่าจะ 100W.RMS/ข้าง ที่ 8 โอห์ม (200W.RMS/ข้าง ที่ 4 โอห์ม) กับลำโพงความไวไม่ควรจะต่ำกว่า 90 dB SPL/W/M (8 โอห์ม) หรือ 87 dB SPL/W/M ( 4 โอห์ม)
 
 2. ชื่นชอบสดับรับฟังอึกทึกครึกโครมหรือค่อย
 คงจะมีใครเคยไปบ้านมิตรสหายแล้วเขาเปิดบทเพลงเสียงดัง ซึ่งอาจทำเอาบางคนไม่เข้าใจและเคือง ถึงกระนั้นบางทีคนที่เปิดดนตรีเสียงค่อนข้างดังสนั่น สิ่งที่พวกเขาต้องการคืออยากได้เสียงที่กระแทกกระทั้นสนุก มีน้ำหนักพร้อมกับความคมชัดจนกระทั่งรู้สึกเข้าถึงได้ ไม่มีอะไรขวางกั้นระหว่างเพลงกับคนฟังนั่นเอง
 
 ทำนองเสียงที่มีความหนักเบากระแทกกระทั้น (Weight หรือ Punching) สามารถเป็นได้โดยใช้ภาคขยายที่อัดฉีด “กระแส” ได้เต็มเปา ในทันที ไม่ยั้ง แต่ว่าก็ต้องพินิจว่าเราอาศัยอาคารบ้านเรือนหรือพักคอนโด หากเป็นบ้านที่แยกย่อยจากหลังอื่นพอสมควรก็เลือกเฟ้นที่มี Dynamic Contrast ที่ค่อนข้างจะอิมแพค แต่ถ้าหากอยู่คอนโด น้ำเสียงทุ้มลึกจากซับวูฟเฟอร์มันทะลวงฝาผนังเป็นเหตุให้รบกวนห้องหับข้างๆ จะเห็นว่าความ แจ่มชัด สด สมจริง ไปผสมกับคำว่าดังกระหึ่ม มันแตกต่างกัน อย่างนั้นควรจะทบทวนให้ดี
 
 3. มีห้องฟังโดยเฉพาะหรือว่าห้องสารพัดประโยชน์ โดยการมีห้องฟังหรือสร้างห้องฟังโดยเฉพาะมีจุดเด่น 3 อย่างคือ
3.1 ลดหรือตัดไฟต้นลมการส่งเสียงรบกวนภายนอก ทำให้ท่านเปิดได้ดังอื้ออึง อย่างจังในขั้นหนึ่ง ไม่ต้องกังวลใจว่าช่วงที่ต้องใช้แรงขับแรงๆ จะกวนใจใคร
3.2 ลดอุปสรรคเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวน ซึ่งการสดับรับฟังบทเพลงที่เงียบสงัด ช่วยเสริมภาวะจิตสงบในการฟังได้มาก เสียงจักเข้าหูขึ้นเยอะ อีกทั้งไม่ควรเร่งดังๆ เพื่อจะเอาชนะเสียงดังรบกวนภายนอก ทำให้แอมป์ ลำโพงไม่ต้องทำงานมาก ความไม่ชัดก็เพลาลง สำเนียงค่อยๆสุดไปอึกทึก มากจะเป็นผลดี
3.3 การมีห้องฟังเป็นเป็นการเป็นงานทำให้สามารถบังคับการอะคูสติกหรือการก้องของห้องหับได้เต็มกำลัง เข้าถึงใจกลางคุณภาพของเครื่องเสียงได้ดี
 
แต่กระนั้นหากมีห้องสารพัดประโยชน์ สิ่งที่จำเป็นต้องลงมือสิ่งแรกคือเลือกเฟ้นเครื่องเสียงให้เหมาะกันกับขนาดห้องหับ ไม่สมควรซื้อแบบที่เล็กเกินไป แต่กระนั้นถ้าจะซื้อแบบขนาดใหญ่ ต้องนึกตรองว่าห้องที่กว้างนั้นจะทำให้ความสามารถของเครื่องเสียงลดทอนลงจนน่าเสียดายหรือเปล่า
 
 4. ไม่ต้องซื้อยกชุดแบรนด์เดียวกันไปหมด
ที่จริงแทบไม่มีผู้ประกอบการเครื่องเสียงระดับไฮ-ไฟถึงระดับไฮเอนด์รายไหนเลยที่จะเจนจัดทุกเรื่อง อาทิเครื่องเล่น,เครื่องขยาย,ลำโพง,สาย,ตัวกรองไฟคุมไฟ โดยมากถ้าหากมีสินค้าครบ มักสั่งผลิตจากภายนอกแล้วเอามาประกอบติดแบรนด์ตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าจากจีนออกมาแบบฟอร์มนี้ทั้งสิ้น เครื่องเสียงไฮเอนด์หรือซุปเปอร์ไฮเอนด์มักจะเก่งเฉพาะอย่างจริงๆ รอบรู้เครื่องก็ไม่เจ๋งต้นลำโพง ชำนิชำนาญลำโพงก็ไม่เอาดีทางเครื่องเท่าไหร่ เช่นนั้นตรวจดูจากหลายๆ แบรนด์มารวมกันดีกว่า
 
 5. ราคา
อย่างที่บอกให้ทราบไปว่าเครื่องเสียงบ้านมีมากหลายช่วงราคาสูง จากหลักพันไปกระทั่งถึงหลักล้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตั้งงบประมาณที่คุณพอที่จะจับจ่ายใช้สอยได้ที่สุดโดยไม่ต้องลำบากกู้หนี้ยืมสินใคร และใช้สิ่งที่กระผมแนะนำไปเป็นตัวขีดเส้นสเปคซึ่งอย่าให้มากเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
 
 ทั้งหมดนี้คือกลยุทธ์การเลือกซื้อเครื่องเสียงบ้านแบบจับใจความได้ใจความที่พวกเรานำมาเสนอทุกคน คาดหมายว่าจะอำนวยประโยชน์กับผู้ที่ประสงค์เครื่องเสียงบ้านดี ๆ เหมาะกับตัวเองมาไว้ในครอบครองนะฮะ

Tags : เครื่องเสียง,เครื่องเสียงบ้าน,เครื่องเสียง ราคาถูก

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก