Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ขาตั้งกล้อง...อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สำคัญยิ่ง

mmhaloha

  • *****
  • 3943
    • ดูรายละเอียด
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
การที่จะได้ภาพสวยๆ ดีๆ มีคุณภาพสักใบ หลายท่านอาจจะให้ความสลักสำคัญส่วนมากไปที่ตัวกล้องถ่ายรูป และเลนส์ยิ่งกว่าสิ่งไหน จนกระทั่งหลงลืมคำนึงถึงเครื่องไม้เครื่องมือเสริมอีกหนึ่งอย่างไป ที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องถ่ายรูปนั่นเอง ซึ่งบางเหตุการณ์ บางเวลา กล้องและเลนส์อาจดำเนินการได้อย่างมีข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สถานที่ที่มีแสงสว่างน้อย จึงทำให้คุณต้องใช้ขาตั้งกล้องถ่ายรูปมาเพื่อให้ช่วยเสริมแรง ซึ่งตัวอย่างเช่นเริ่มหัด หรือผู้ช่ำชอง หรือมือไหนๆ ก็จำเป็นจะต้องใช้ขาตั้งกล้องถ่ายภาพกันทั้งหมด ฉะนั้น วันนี้พวกเราจักมาทำความรู้จักมักคุ้นกับขาตั้งกล้องถ่ายรูปกันว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยอย่างไรกันบ้าง ไปดูกัน
 
อย่างแรกจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าขาตั้งกล้อง (Tripod) คืออะไร โดยขาตั้งกล้องถ่ายรูปก็คือเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่งที่มีจุดสำคัญมาก ทั้งนี้เพราะเป็นอุปกรณ์เสริม หรือเครื่องมือทุ่นกำลัง ที่พร้อมจะช่วยให้การใช้งานของ กล้องถ่ายรูปนั้นทำได้สะดวก และลดข้อจำกัดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายที่ต้องใช้ค่าสปีดชัตเตอร์ต่ำ ถ่ายภาพยามค่ำคืน ฯลฯ ซึ่งถ้าหยิบด้วยมือเปล่าอาจจะส่งผลให้เกิดภาพเบลอตามมาได้นั่นเอง โดยสำหรับการถ่ายภาพแบบนี้จึงเป็นสิ่งที่มิควรจะมองข้ามเลยเชียว โดยขาตั้งกล้องถ่ายรูปนั้นจักมีทั้งสิ้น 2 แบบ นั่นก็คือ Monopod และ Tripod
 
 Monopod เป็นขาตั้งกล้องถ่ายภาพขาเดียว โดยสิ่งของนี้จักมีประโยชน์ช่วยให้กล้องถ่ายภาพสามารถตั้งได้เอง พร้อมทั้งอยู่นิ่งมากขึ้นโดยมือไม่จำต้องคอยประคอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยแบ่งเบาความหนักเบาจากตัวกล้องได้ อีกทั้งยังพกพาง่ายดาย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะรองรับน้ำหนักมากๆ ได้ และอีกทั้งมีความเสี่ยงต่อการเบลอด้วย เพราะแม้จะทำให้กล้องถ่ายภาพคงที่ขึ้น อย่างไรก็ตามก็ไม่เท่ากับใช้ Tripod อย่างแน่นอน แต่ Monopod จักเป็นต่อในเรื่องของความคล่องแคล่ว เนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่มากราวกับ Tripod ซึ่งพวกเราจะเห็นได้ตามงาน Event อย่างงานภาพนิ่ง หรือ งาน Video ที่มุ่งเน้นความเร็ว โดยใช้เวลาสั้นๆ
 
 ด้าน Tripod เป็นขาตั้งกล้องอีกลักษณะนึง ที่ช่างถ่ายรูปเป็นส่วนใหญ่จักใช้กัน ก็เพราะว่าจักได้ภาพที่นิ่งกว่า จักมีลักษณะเป็นขายื่นออกมารับน้ำหนักร่วมกันทั้งหมด 3 ขา มีลักษณะให้เลือกด้วยสองรูปแบบคือ แบบที่มีแกนรั้งระหว่างขาแต่ละขากับส่วนของแกนกลาง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสร้างความคงตัว และขาแต่ละส่วนจักสามารถอ้าแยกจากกันได้โดยอิสระ สะดวกต่อการกางบนพื้นที่ต่างระดับ เหมาะสำหรับการจัดวางในเนื้อที่ต่างระดับได้เป็นอย่างดี และในบางรุ่นยังสามารถที่จะกางแบนเรียบได้ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพอย่างนี้ มักสร้างมาจากสิ่งของตัวอย่างเช่น เหล็ก อลูมิเนียม หรือคาร์บอนไฟเบอร์ จึงเป็นเหตุให้มีราคาแพงกว่าแบบ Monopad นั่นเอง
 
 และมาถึงเคล็ดในการใช้งานขาตั้งกล้องถ่ายภาพ เพื่อให้ท่านได้ภาพอย่างที่เจ้าต้องการ ซึ่งจะมีเคล็ดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 แผ่ขาตั้งกล้องออกเท่าที่จำเป็น
หลายท่านถือเอาว่าถ้าหากขาตั้งกล้องกางได้สุดเท่าใด ก็จะถ่างมันเท่านั้น ซึ่งนั้นเป็นสิ่งที่ทุกท่านกำลังหลงผิดอย่างมหันต์ ซึ่งจริงๆ แล้ว ควรจะแผ่ขาตั้งกล้องออกเท่าที่จำเป็นและพอควรเท่านั้น ก็เพราะว่าถ้าหากอ้าสุด จะเป็นเหตุให้ความมั่นคงและความแข็งแรงของขาตั้งกล้องถ่ายรูปลดลง และเมื่อถูกลมโบกแรงๆ ขาตั้งกล้องถ่ายรูปก็จะโยกจนเป็นเหตุให้ภาพที่ได้เบลอหรือไม่ชัดเจน
 
 ปิดระบบกันสั่นไหว (O.I.S)
เหตุเพราะกล้องถ่ายภาพที่ยังมิได้ปิดระบบป้องกันการสั่นสะเทือนแล้วมาตั้งอยู่บนขาตั้งกล้องนั้น มันจะมีการตรวจหาหาแรงกระเทือนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เรียกกันว่า Feedback Loop ซึ่งนั่นคืออาการสะเทือนจากระบบเอง ดังนั้นเพื่อป้องกันการสั่นสะเทือนจากตัวกล้องถ่ายภาพ ที่จะทำให้ภาพถ่ายออกมาเบลอ ควรปิดระบบป้องกันการสั่นไหวทุกครั้งที่ใช้ขาตั้งกล้อง
 
 ใช้ ISO ต่ำ ๆ
เพราะถ้าหากท่านใช้ ISO สูงๆ จักเป็นเหตุให้รูปมีโอกาสเกิด noise กับ grain ได้ หรือขณะฉายรูปตอนแสงไฟบางตาก็อาจเลี่ยงไม่ได้ที่จะจำเป็นจะต้องใช้ ISO สูงๆ กับชัตเตอร์ช้า ๆ เพื่อให้แสงเข้ามาในกล้องถ่ายรูปได้เพิ่มขึ้น ดังนั้นโอกาสเกิด noise กับ grain ในภาพก็จะมีมากขึ้น ฉะนั้นคุณควรจะใช้สปีดชัตเตอร์ และ ISO ต่ำ เปิดรูรับแสงให้เล็ก และถ้าหากยิ่งมีสายลั่นชัตเตอร์เป็นตัวช่วยก็ยิ่งจะทำให้ภาพที่ได้ออกมาคมชัดไม่มีเบลอแน่ๆ
 
 สรุปความแล้วก็คือ หากเธอต้องการภาพถ่ายสักใบที่สวยสมปรารถนาของเธอ ก็ควรเลือกใช้ขาตั้งกล้องถ่ายรูปให้ถูกประเภท และให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ ยิ่งกว่านั้นเรื่องของราคา ซึ่งขาตั้งกล้องถ่ายรูป มูลค่าแต่ละอย่าง แต่ละสิ่งของที่ใช้ก็จักแตกต่างกัน ซึ่งขอแนะนำเป็นขาตั้งกล้องที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์จักได้เปรียบ ด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักเบา แต่คงทนทน เหมาะที่จะพกพาไปด้วยในทุกๆ ที่ แต่กระนั้นมูลค่าก็อาจจะสูงกว่าขาตั้งแบบอลูมิเนียมทั่วๆ ไปหลายเท่าตัว โดยขาตั้งแบบอลูมิเนียมทั่วไปนั้นจักมีราคาอยู่ที่ราวๆ 100 - 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งถ้าหากจะลงทุนควักกระเป๋าไปแล้ว ก็ซื้อของดีไปเลย เนื่องจากมันจะอยู่กับท่านไปได้อีกช้านาน

Tags : ขาตั้งกล้อง,ขาตั้งกล้อง ราคา,ขาตั้งกล้องขาเดียว

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก