Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

Laptop, Notebook และ Netbook ผิดแผกแตกต่างกันเช่นไรใครแจ้งที?

mmhaloha

  • *****
  • 4201
    • ดูรายละเอียด
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
เชื่อมั่นว่าคนอ่านต้องเคยใช้งาน Computer มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งคงจะมีหลายท่านคงจะมึนประเภทของ Computer อย่าง Laptop และ Notebook ว่าต่างกันอย่างใด ซึ่งต้องบอกตรง ๆ ว่าตัวผมก็เคยงุนงงมาก่อน แม้กระนั้นหลังจากได้หาข้อมูลจึงได้หยั่งรู้คำตอบพร้อมกับได้รวบรวมมาให้ทุกคนที่ฉงนสนเท่ห์ได้ประจักษ์แจ้งกันพร้อมด้วย
 
 ก่อนอื่นขอจำแนกของคอมพิวเตอร์เป็น 2 ฝ่ายใหญ่ ๆ ดังนี้
 
Desktop Computer
                หมายความว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือคอมพิวเตอร์ที่ดีไซน์มาเพื่อจะใช้สำหรับตั้งบนโต๊ะทำงาน ที่เรียกว่า Desktop Computer ก็ตรงจุดตามประเภทการใช้งานหมายความว่าครั้นเมื่อจะใช้งานก็จำเป็นจะต้องนำมาเข้าประจำที่ไว้บนโต๊ะนั่นเอง
 
 Laptop
                ในสมัยก่อนนั้น คอมตั้งโต๊ะหรือ Desktop เป็นที่นิยมอย่างมาก จนมีผู้ก่อกำเนิดและพัฒนา Desktop ให้สามารถพกติดตัวได้ และมีขนาดเล็กลงกระทั่งสามารถวางบนตักเวลาเอามาใช้งาน จึงเป็นที่มาของคำว่า Laptop โดยถ้าหากถอดความหมายตามตัวเลยก็คือ Lap ตีความว่า ตัก Top ตีความว่า อยู่ด้านบน รวมๆ แล้วก็คือวางไว้ด้านบนตักนั่นเองโดยอาจมีสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 10-17 นิ้ว และใช้แบตภายในตัวเพื่อใช้งานได้ทุกแห่งถึงแม้ปราศจากกระแสไฟ ถัดจากนั้นได้มีการปฏิรูป Laptop ให้สามารถพกพาได้ง่ายดายมากเพิ่มขึ้นซึ่งมีศักยภาพสูงและสัดส่วนเล็กลงจนเหมือนกับสมุดทำให้ผู้คนบางกลุ่มก็เปลี่ยนแปลงชื่อเรียกมาเรียก Notebook หรือบางกลุ่มก็แบ่งประเภทแบ่งออกไปเลยว่าหากรุ่นอะไรบางพอดีให้เรียกว่า Notebook แต่ทว่าบางรุ่นใดหนาใหญ่ให้ขนานนามว่า Laptop

 ตัวเครื่อง จะมีทั้งหน้าจอ, แป้นพิมพ์, พร้อมทั้ง Trackpad หรือ Trackball ที่ใช้งานเหมือนกับ Mouse ทั้งยังมีแบตเตอรี่ภายในตัว รวมถึง Power Adapter ที่สามารถเอาไปเสียบหรือชาร์จได้ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมายังมีความเร็วพร้อมทั้งสมรรถนะ เสมอเหมือนกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ณออฟฟิศทั่วๆ ไป
 
 ซึ่งช่วงหลังนี้ผู้ซื้อจำนวนมากจะเรียก Computer พวกนี้ชินปากกันว่า Notebook ซึ่งก็ไม่ผิดเนื่องจากว่าเป็นชื่อเรียกอีกชื่อของ Laptop ที่ได้รับการวิวัฒนาการมานั่นเอง ซึ่งทั้ง 2 คำ สามารถใช้แทนกันได้โดย Laptop ราคาก็จักต่างกันไปตามสเปค ดังนั้น หากต้องเดินทางไปทำงานนอกสถานที่สม่ำเสมอ ต้องยกย้ายเครื่องไปแห่งนั้นที่นี้ร่ำไป ต้องการความสบายในการพกพาเป็นพื้น เครื่องคอม Laptop ไม่ก็ Notebook ก็พอเหมาะมาก
 
 ในสมัยนี้ได้มีกลุ่มของ Computer ที่แตกย่อยออกมาจาก Laptop และ Notebook อีกชนิดนั่นคือ Netbook โดยต้องบอกว่ามีความตรงข้ามกันพอเหมาะพอควรจนมิสามารถเรียกแทนที่กันได้เลยเชียว
 
 Netbook เป็นเหมือนกับคอมประเภทใหม่ มีรูปลักษณ์ที่พอดี เบา ราคาถูก เหมือนย่อขนาด Laptop และ Notebook ลงมาอีกขั้น สำหรับการใช้งานนั้นไม่เต็มรูปแบบดุจดัง Computer ทั้งแบบตั้งโต๊ะและพกติดตัวซึ่งทำการลดสัดส่วนหน้าจอ ลดสเปคของ CPU และพัฒนาอุปกรณ์ข้างในและภายนอกหลากหลาย ให้พอต่อการใช้งานทั่วๆ ไปอาทิเช่นพิมพ์งานทั่วๆ ไป, ท่องเว็บนานา, ตรวจสอบอีเมล์, เล่นโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Twitter, พร้อมด้วยการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย โดยส่วนใหญ่จะไม่มี Harddirsk ไว้เก็บข้อมูลอื้ออย่างไรก็ตามจะใช้การสำรองข้อมูลแบบ Flash Memoryและเก็บข้อมูลบนระบบ Cloud Computing แทน และอาจไม่มีเครื่องอ่านแผ่น CD/DVD เพราะทำให้เครื่องเบา slimลง อย่างไรก็ตามสามารถใช้เสียบแยกต่างหากได้
 
 ดังนั้นหากใครต้องการ Computer ที่มีมูลค่าถูก พกพาง่ายดาย เบา เช็คจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ท่องเว็บ มุ่งเน้นเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นสำคัญ ไม่ก็ พิมพ์งาน ทำงานง่ายดาย ทั่วๆ ไปก็แนะนำเลย

 ถึงตรงนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี Laptop หรือว่า Notebook กับ Netbook รุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง
 
 ASUS VivoBook S14 S410UN
                คือ Laptop หรือ Notebook ที่ผมแนะนำในปี 2018 ทั้งนี้เพราะจัดเต็มในเรื่องสเปคพร้อมด้วยความคุ้มราคา โดยซีรีย์นี้เคยเปิดฉากไปครั้นปีก่อน พ.ศ.นี้ก็ย้อนกลับมาใหม่กับหน้าจอ 14 นิ้ว พร้อม CPU ตัวใหม่เป็น Intel Gen 8thในรุ่น Intel Core i5-8250U Ram 8GB SSD256GBเอาใจคอเกมด้วยการ์ดจอแยกNVIDIA GeForce MX150 ลดการสะท้อนแสงของจอด้วยAnti-Glareสามารถปลดล็อคด้วยการสแกนหน้า น้ำหนักเครื่องเพียง 1.43 กิโลกรัมเท่านั้น โดยมูลค่าเปิดฉากอยู่ที่ 25,900 บาท
 
 HP 11-f001TU
                มากันที่ Netbook กันบ้างโดยรุ่นนี้มาจากยี่ห้อชื่อดังอย่าง HP ซึ่งสนนราคาเปิดฉากนั้นจัดว่าเป็นที่ดึงดูดนัก เพราะว่าอยู่ที่ 6,990 บาทแค่นั้น มาในสเปค หน้าจอ 11.6 นิ้ว CPU Intel Celeron N2840 with Intel HD Graphics Ram 2 GB HDD 500 GB น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม สามารถทำงานงานพิมพ์ ท่องเว็บไซต์อื่นๆ, เช็คอีเมล์, เล่น Facebook Twitter หรือว่าจักเล่นเกมเล็ก ๆ ก็สามารถทำได้
 
 และนี่คือความแตกต่างของ Laptop, Notebook พร้อมด้วย Netbook ที่เราตั้งหน้านำมาแสดง รวมทั้งการแนะนำรุ่นของสินค้าที่น่าดึงดูด คาดหวังว่าจักโดนใจกันนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : laptop ราคา

Tags : Laptop,laptop ราคา,แล็ปท็อป

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก