Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ตัดสินใจซื้อจอคอมพิวเตอร์เพื่อให้เหมาะสมกับเรา

บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
จอคอมนับว่าเป็นอีกเครื่องมือที่ควรจะใช้ความรอบคอบสำหรับตัดสินใจซื้อ เพราะถ้าอยากได้จอคอมดีๆ ที่มีรูปภาพคมชัด สีสดใส พร้อมทั้งรูปภาพไม่สะดุดต่อเนื่องเพื่อมาใช้งานซักตัวจำเป็นจะต้องสังเกตเหตุปัจจัยหลายอย่าง ที่มีผลต่อการเลือกคอมพิวเตอร์มาใช้ซักตัว อย่างไรก็ตามจำเป็นมากที่สุดเป็นลักษณะการทำงานของทุกคนว่านำจอภาพคอมไปใช้งานพร้อมกับการใช้งานไหน อย่างเช่น ใช้งานเอกสาร ใช้งานกราฟิก หรือใช้เล่นเกมส์ ซึ่งจุดประสงค์ในการใช้ที่แตกต่างกันก็ส่งผลให้เหตุผลที่ส่งผลต่อการซื้อแตกต่างกันเหมือนกัน
            เริ่มที่ที่ควรจะทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อจอคอม ก็คือ แบบของจอภาพคอมโดยที่จะมีรวมแล้ว 3 ลักษณะตัวอย่างเช่น

  • Cathode Ray Tube หรือที่มีชื่อว่า CRT เป็นจอแสดงผลสัดส่วนใหญ่ที่มีอยู่หลอดสูญญากาศ อยู่ข้างใน ด้วยการยิงแสงสว่างอิเล็กตรอนไปยังที่พื้นผิวหน้าจอ ที่ฟอสฟอรัสฉาบอยู่ที่ผิวสำหรับเกิดรูปภาพออกมาพอสารนี้เกิดการเรืองแสงขึ้นมา แต่อย่างไรก็ตามช่วงนี้ได้ล้มเลิกใช้งานจออันนี้กันไปแล้ว ด้วยความที่ มีขนาดใหญ่ ความร้อนมากและกินไฟเช่นกัน
  • Liquid Crystal Display หรือที่เรียกกันว่า จอภาพ LCD หน้าจอรูปแบบนี้ได้ถูกการพัฒนาที่มาจากหน้าจอประเภท CRT ที่ปัจจุบันนี้ไม่ใช้กันไปแล้ว ถูกออกแบบให้บาง พร้อมด้วยขนาดกะทัดรัด มีความชัดไปจนถึงสีสันชัดเจนวิถีทางทำงานเป็น มาจากการที่ยิงแสง Black Light หรือไฟที่หลังจอภาพด้วยชั้นกรองแสง แล้วไปยังคริสตัลที่เป็นของเหลวที่ถูกวางพร้อมกัน 3 เซลล์คือ แสงสีแดง แสงสีเขียวพร้อมด้วยแสงสีนํ้าเงิน เลยเปลี่ยนเป็นพิกเซลที่เกิดในจอแสดงผล จอภาพ LCD ก็ยังแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือ Passive Matrix หรือ Active Matrix จุดเด่นของหน้าจอ LCD คือ เซฟพลังงานมากขึ้นกว่าจอภาพแบบเดิม ในด้านข้อบกพร่องเป็น มุมมองแคบเป็นเหตุให้ไม่สามารถดูได้ทุกทิศทาง
  • Light Emitting Diode หรือ LED ที่เรียกอีกชื่อว่า OLED (Organic Light Emitting Devices) ก็คือการนำหลอด LED มาจัดเรียงเป็นแถบ ก็เพราะว่ามีอัตราการตอบกลับเกี่ยวกับภาพเร็วกว่าแบบอื่นจึงทำให้ได้สีพร้อมด้วยภาพที่คมชัดมากที่สุด สมัยนี้หน้าจอ OLED ใช้งานอย่างแพร่หลายเยอะขึ้นด้วยความที่เป็นจอภาพแบบใหม่กว่าหน้าจอ LCD แล้วยังช่วยให้ประหยัดไฟฟ้า และยังได้ภาพกับมุมมองใหญ่กว่าจอภาพแบบอื่นๆ


ต่อมาเป็นเรื่องที่ควรจะพิจารณาเพื่อตัดสินใจซื้อจอภาพคอมพิวเตอร์ เริ่มที่ก็คือขนาดหน้าจอ และความชัดเจนของรูป ควรจะเลือกใช้ไซต์จอ 20 นิ้วขึ้นไปเพื่อที่จะทำให้ใช้งานได้อย่างมากมายมากกว่า ด้านความชัดเจนจำเป็นต้องดูที่ขั้น Full HD หรือว่า 1980x1080 ที่มักจะให้ทั้งรูปสวยชัดเจน ต่อจากนั้นคือการดูมาตราส่วนของจอ ณ เวลานี้มีการผลิตจอภาพสัดส่วน 16:9 16:10 และ 4:3 โดยมาตราส่วนพวกนี้คือมาตราส่วนสำหรับหน้าจอประเภทความยาวต่อความสูง ซึ่งแบบ 16:9 รวมถึง 16:10 เป็นหน้าจอ Wide Screen เน้นความกว้างขวาง เหมาะสมกับการทำงานที่นำมาใช้พื้นที่ข้างๆยิ่งกว่า อย่างเช่น โปรแกรมกราฟิก หรือการที่ดูหนังด้วยมาตราส่วนของโรงภาพยนต์ คือ ทัศนียภาพกว้างมาก แต่อัตราส่วน 4:3 เป็นประเภทจอโทรทัศน์ปกติ ถัดไปก็เป็นประเด็นเกี่ยวกับ Response Time รวมถึง Refresh Rate ตัวเลข Response Time จำเป็นต้องเลือกใช้มีค่าน้อยๆ ก็จะประสิทธิภาพดี ตอนนี้ค่าที่ชื่นชอบคือ 5-2 ms ในด้าน Refresh Rate ควรซื้อตัวเลขสูง ยิ่งมากก็จะดี ล่าสุดค่าทั่วๆ ไปที่นำมาใช้กันคือ 60 Hz
ต่อมาก็คือประเด็นของการเช็คจอภาพรวมทั้งการรับประกัน Dead Pixel คือบางคราวจอแสดงผลเป็นไปได้ว่าเกิดจุดเสียหายจากการในส่วนที่ปรากฏสีไม่ครบทั่วทั้งจอที่เรียกว่าการรับรองจุดเสียบนจอแสดงผล ยิ่งการันตีที่ dot น้อยยิ่งดี ถ้าหากว่าปรากฏ Dead Pixel เพียงแค่จุดเดียวก็สามารถเคลมจอภาพอีกครั้งได้ ก่อนที่จะเลือกสมควรตรวจสอบ Dead Pixel แบบพร้อมก่อนที่จะ โดยวิธีการเช็คก็เป็น เปิดจอภาพจัดโชว์สีสันทั้งหน้าจอกลายเป็นสีเดียวกัน อาทิเช่น แดง น้ำเงิน เขียว เหลือง แล้วเช็คว่ามีจุดเสียหรือเปล่าสมมติว่าพบให้ด่วนแจ้งพนักงานแล้วปรับเปลี่ยนอันใหม่เร่งด่วน ในที่สุดถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อหน้าจอคอมคือ IPS หรือว่า In-Plane Switching เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยภาพรวมถึงสีออกมาเหมือนจริงกว่าเก่าและยังทำให้มีทัศนียภาพจากจอคอมพิวเตอร์ดีขึ้นเช่นกัน เทคโนโลยี IPS ตอนนี้เป็นไปได้ว่าพบเห็นได้จากจอแสดงผลมือถือ หรือว่าจอภาพแท็บเล็ตด้วย
จะเห็นว่า ถ้าหากข้ารู้เรื่องลักษณะการใช้งานของตัวเองแล้วนำมาเทียบเคียงในการซื้อหน้าจอคอมมาเพื่อให้ทำงานแล้วการที่จะเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้เลยไม่ใช่หัวข้อยุ่งยากรวมไปถึงในตอนนี้จอแสดงผลคอมพิวเตอร์ได้โดนปรับปรุงสำหรับออกขายรับความอยากของผู้ใช้อย่างมากด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : จอคอมพิวเตอร์ ราคา

Tags : จอคอมพิวเตอร์,จอคอมพิวเตอร์ ราคา,จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก