Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

External Harddisk เรื่องสำคัญของคนข้อมูลอื้อ

mmhaloha

  • *****
  • 4201
    • ดูรายละเอียด
External Harddisk เรื่องสำคัญของคนข้อมูลอื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 12:17:43 PM »
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
ในระยะเวลาที่ข้อมูลและมัลติมีเดียมีจำนวนและขนาดเยอะขึ้นในสมัยปัจจุบัน คนที่ต้องทำงานกับข้อมูลใหญ่ ๆ แค่ USB flash drive คงจะไม่เพียงพอแล้ว โดยในปัจจุบัน External hard diskก็ได้เข้ามามีบทบาทกับคนใช้คอมพิวเตอร์เหลือเกิน อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายหลากความจุและแยกส่วนเป็นแต่ละกลุ่ม ซึ่งการเลือกให้ตอบโจทย์ความประสงค์จัดว่าเป็นข้อสำคัญมาก โดยผมจะมาชี้นำคุณกันในบทความนี้ขอรับกระผม
 
 จะเลือก External Harddisk อย่างไหนดี
 ทุกวันนี้ External Harddisk มีให้เลือกระหว่าง Desktop หรือ Portable ซึ่งถึงแม้นชื่อ Desktop จักกล่าวว่ามันเหมาะสำหรับการใช้งานแบบตั้งโต๊ะ ด้าน Portable ก็เหมาะกับพกไปไหนมาไหน แต่เอาเข้าจริงๆ External Desktop Harddisk ก็สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อีกด้วยถ้าจำเป็น ซึ่งจุดแข็งของแต่ละแบบมีดังนี้
 
External Desktop Harddisk
คือ Harddisk ขนาด 3.5 เหมาะกับติดตั้งไว้อยู่กับที่ อย่างเช่น วางบนโต๊ะคอม โต๊ะทำงาน เป็นต้น จึงออกจะเหมาะสมที่จะใช้กับเครื่อง Desktop หรือ การทำงานคงที่ยิ่งกว่าพกพาไปไหนมาไหน มีความจุตั้งแต่ 2 TB ถึง 12 TB กันเลยทีเดียว
 
 จุดดี มีความจุเยอะ เพราะมักจะใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ 3.5 ซึ่งตอนนี้ยี่ห้อ WD มีรุ่น My Book Duo ที่ให้ความจุสูงสุด 16TB เลยทีเดียว รวมถึงมีรุ่นอย่าง WD My Book Duo ที่รองรับ RAID0 และ RAID1 ในเทคโนโลยี USB 3.0 ใช้ได้ทั้งบน PC, Linux หรือ Mac สบายๆ
 
 ข้อจำกัด มีขนาดใหญ่ (เพราะใช้ฮาร์ดดิสก์ขนาดใหญ่) และต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจากอะแด็ปเตอร์ช่วย ลำพังแค่กำลังไฟจากพอร์ต USB จึงไม่พอ ทำให้การเอาไปใช้นอกสถานที่ยากพอตัว
 
 External Portable Harddisk
คือ Harddisk ขนาด 2.5 จักมีขนาดเล็ก เบา เหมาะสำหรับการพกพา จะมีให้เลือกสรรหลายรุ่นหลายขนาดตั้งแต่ 500 GB ถึง 5 TB ขนาดความรวดเร็วจะอยู่ที่โดยประมาณ 5400 rpm
 
ข้อดี มักจะมีขนาดย่อม น้ำหนักเบา ติดตัวไปใช้งานได้ง่าย ใช้พลังงานจากพอร์ต USB หรือ Thunderbolt ก็พอแล้ว จึงง่ายดายในการใช้ประโยชน์การทำงานข้างนอกสถานที่
 
ข้อจำกัด ขนาดโดยมากไม่มาก ก็เพราะว่าฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เป็นแบบ 2.5 แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าไม่พอสำหรับการใช้งานเพราะว่าขณะนี้ความจุสูงสุดคือ 4TB
 
 พึงเลือกจับจ่ายขนาดเท่าใดดี
                เรื่องของขนาดนั้นหลากหลายคน ก็คงจะมีคำถามว่าความจุเท่าใดดีถึงจะพอใช้ ก่อนอื่นเลยต้องร้องถามว่าเธอมีข้อมูลที่อยากเก็บเหลือหลายเพียงใด หากว่าใช้เก็บสำรองพวกไฟล์งานเอกสารทั่วไป ขนาด 250GB-350GB ถือได้ว่าเหลือเฟือ แต่กระนั้นถ้าคุณเป็นลักษณะชอบโหลดไฟล์หนัง วิดีโอ เพลง เกม หรือไม่ก็มีรูปถ่ายหลากหลาย มาก ก็แนะนำให้เลือกขนาดเบิ้มที่สุดไปเลย จะได้เป็นการแบ่งภาระภาระในการเรียกเก็บข้อมูลบนคอมของท่าน โดยล่าสุดราคาของรุ่นขนาด 1TB หรือ 2TB ก็มิได้มีราคามาก
 
 ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล
ความเร็วที่ External Harddisk ใช้ในการอ่าน หรือเขียนข้อมูล โดยทั่วไปก็จะเป็น USB2.0 (แต่ทุกวันนี้ USB 3.0 เริ่มมีการใช้งานมากขึ้น) หรือ eSATA โดยตัวหลังนี้จะมีกำลังเร็วมากกว่า แต่ก็ต้องมีแหล่งพลังงานเพิ่มเติมในการใช้งานเช่นเดียวกัน หากว่าต้องโอนโยกย้ายข้อมูลที่มีขนาดใหญ่อยู่ประจำ ก็ควรจะซื้อแบบ eSATAไปเลยก็พอแล้ว ซึ่งค่าถัวเฉลี่ยความเร็วของรุ่น 2.5 นิ้ว คือ 5400 rpm ส่วนแบบ 3.5 นิ้วจะมีกำลังเร็วที่ 7200 rmp
 
 ความยั่งยืนในการใช้งาน
External Harddisk ทุกตัวนั้นจะปฏิบัติการโดยใช้ระบบจานหมุน เพราะเช่นนั้นถ้าหากเกิดการขาดไป หรือกระทุ้งกับของแข็งแรงๆ จักทำให้อะไหล่ด้านในเกิดความเสียหายได้ โดยรวมถึงข้อมูลที่เก็บสำรองเอาไว้ด้วย ยามใช้งานจึงต้องระวังในส่วนนี้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะตัว 2.5 นิ้ว ที่มีขนาดย่อม ควรหากระเป๋า หรือซองที่มีการรองนวมกันกระเทือนเพื่อที่จะป้องกันถ้าเกิดอุบัติเหตุ ถ้าหากเธอสัญจรบ่อยและจำเป็นต้องพกพา External Harddiskไปด้วยทุกๆ ที่ทุกเวลา ควรเลือกดูแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของ Ruggedness หรือความคงทน เนื่องมาจากส่วนมากจะมีการบำรุงรักษาชิ้นส่วนด้านในได้ดีกว่าแบบประจำ
 
 เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี
ปัจจุบันนี้ที่นิยมใช้งานกันจะมี 2 ยี่ห้อคือ WD (Western Digital) และSeagate ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มีความไว้วางใจ และมีศักยภาพดีมากทั้งคู่ ราคาและสเปกก็ไม่แตกต่างกันมากนัก จักต่างกันแค่การออกแบบ สีสันของตัวเครื่อง ทั้งนี้ขึ้นกับความชื่นชอบส่วนบุคคลและงบของเจ้า
 
 และนี่คือล้วนแล้วคือเรื่องราวของ External Harddisk ที่เธอควรรู้ จะเห็นได้ว่ามีรายละเอียดมากมายที่จำเป็นจะต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ คาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อยนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : external harddisk ยี่ห้อไหนดี

Tags : External Harddisk,external harddisk ราคา,external harddisk ยี่ห้อไหนดี

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก