Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

ลำโพงfender, ลำโพงfender newport, ลำโพงfender monterey, เคสmoshi, เคสไอโฟน, เคสSpeck, หูฟังsennheiser, ปากกาสไตลัสAdonit

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม สมัครเน็ต แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation เบอร์มงคล บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับผลิตกลูต้า, รับผลิตอาหารเสริม รับสมัครนักศึกษาบริหารธุรกิจดิจิทัล

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

เปิดโลกใบใหม่เอี่ยมไปกับ Digital Camera

mmhaloha

  • *****
  • 3942
    • ดูรายละเอียด
เปิดโลกใบใหม่เอี่ยมไปกับ Digital Camera
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 01:35:52 AM »
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
กล้องถ่ายรูป เป็น Gadget ที่มีอยู่คู่มือพวกเรามาตั้งแต่อดีตกาลซึ่งในวันนี้ก็เปลี่ยนแปลงมาจวบจนถึงสมัยกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีถมเถนานาระดับให้ลูกค้าได้เลือกเฟ้น

 กล้องดิจิตอล (Digital Camera) มีวิวัฒนาการเทคโนโลยีมาจากกล้องถ่ายภาพอะนาล็อกโดยในปี 1986 บริษัท Kodak ได้คิดค้นระบบอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณเพื่อกล้องดิจิตอลแบบในปัจจุบันนี้ได้เป็นทีแรกซึ่งบันทึกความละเอียดภาพได้กว่า 1.4 ล้านพิกเซล ต่อมาในปี 1987 Kodak เปิดตัวสินค้าใหม่ 7 ชนิด ซึ่งใช้ในการบันทึกจัดระเบียบข้อมูลเปลี่ยนแปลงสัญญาณพร้อมทั้งใช้พิมพ์ภาพสี

 กล้องดิจิตอลตัวแรกเริ่มที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่สะพัดและทำงานกับคอมพิวเตอร์ได้จริงคือ กล้องถ่ายรูป Apple QuickTake100 camera จากบริษัท Apple ที่ผลิตขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 1994 จนปีถัดมาบริษัท Kodak และ Casio เปิดตัวกล้องถ่ายรูปรุ่น DC40 และ QV-11 เป็นลำดับ เกิดชิงชัยธุรกิจกล้องถ่ายรูปดิจิตอลความเจริญตลาดอย่างมากมายเรื่อยๆมาจนขณะนี้

 กล้องถ่ายภาพดิจิตอลประเภทต่างๆ
กล้องถ่ายภาพคอมแพค (Compact) เป็นกล้องดิจิตอลขนาดเล็กพอดีพกพาฉลุย เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ กล้องคอมแพคที่ขยายได้จะมีการขยาย 2 แบบ คือ ซูมแบบ Optical (ขยายที่เลนส์จริงๆ) และขยายแบบ Digital (พอเราใช้ซูมแบบ Optical จนสุดจะเป็นขยายแบบ Digital ต่อมาคือการซูมภาพขึ้นมา ทันทีที่ ซูมมากๆ ภาพจะแตกไม่ค่อยละเอียด) ถึงแม้กล้องถ่ายภาพคอมแพคส่วนมากเซ็นเซอร์จะมีศักยภาพน้อยกว่ากล้องดิจิตอลต่างๆ แต่ก็ใหญ่กว่าของกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์เคลื่อนที่

 กล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ (DSLR) เป็นกล้องดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ (Digital single lens reflex : DSLR) ได้รับการพัฒนามาจากกล้องฟิล์ม (SLR) โดยใช้เซ็นเซอร์ในการรับแสงแทนฟิล์มถ่ายภาพมีชิพประมวลผลแปลงค่าสัญญาณที่ได้จากเซ็นเซอร์มาสร้างเป็นภาพมีระบบอัตโนมัติให้ใช้งานและอีกทั้งใช้รูปแบบทำด้วยมือสำหรับตั้งค่าต่างๆ ได้เอง มีระบบออโต้โฟกัสสำหรับช่วยให้การโฟกัสตรงเผงและเร็วทันใจขึ้น แตกต่างจากกล้องฟิล์มที่ต้องวนเลนส์หาความแจ่มด้วยตัวเอง กล้องถ่ายภาพ DSLR มีทั้งสำหรับมือโปรและระดับผู้ใช้งานทั่วไป

 
 กล้องถ่ายภาพมิเรอร์เลส (Mirrorless) เป็น กล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่ได้รับการปรับปรุงต่อยอดมาจากกล้อง DSLR เปลี่ยนเลนส์ได้เช่นกัน แต่กระนั้นจุดที่สำคัญคือตัดกระจกสะท้อนภาพออก ทำให้ได้ตัวกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดย่อมลง โดยส่วนมากระดับอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณอาจจะเทียบเคียงกล้องถ่ายรูป DSLR มิได้แต่ก็มีออกแบบที่หลากหลายและน้ำหนักเบา ซึ่งบางรุ่นสามารถพับจอ LCD สำหรับมองภาพมาข้างหน้าให้สามารถเห็นตัวเองตอนถ่ายภาพตัวเองได้อีกด้วย

 ใครที่กำลังหากล้องถ่ายรูปดิจิตอลอยู่ มาดูสิ่งที่จำต้องสังเกตโดยประมาณ กันก่อน

 งบคร่าวๆ
เป็นปัจจัยสำคัญสุดสำหรับการคัดเลือกตัดสินใจซื้อกล้องถ่ายรูป ด้วยเหตุว่าหากว่างบประมาณไม่เท่าไหร่ (ระดับมูลค่าหมื่นบาทขึ้นไป) การจะเลือกเฟ้นซื้อกล้องถ่ายภาพระดับ DSLR อาจจะลำบาก ฉะนั้น ลองมองดูกล้องถ่ายภาพชนิดคอมแพคแทนน่าจะง่ายกว่า

 ความประสงค์
หากว่างบไม่เป็นตัวปัญหา ก็ลองมาตรวจความต้องการของตัวเองว่าเหมือนกับรายละเอียดอย่างนี้ไหม ตัวอย่างเช่น หากว่าปรารถนาได้กล้องถ่ายภาพที่ขนาดเล็กพกพากล้วยๆ เปิดเครื่องชักรูปได้โดยฉับพลัน กล้องถ่ายรูปคอมแพคคือสิ่งที่คู่ควร ถึงกระนั้นสมมติว่าต้องประสงค์ได้กล้องที่สามารถชักรูปได้ระดับผู้ชำนาญ และประสงค์ทำความเข้าใจการถ่ายรูปแน่ๆ กล้องถ่ายรูป DSLR ก็เป็นทางเลือกที่เยี่ยมยอดกว่า

 คุณสมบัติหลักๆ ของกล้องถ่ายรูป
ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพคอมแพคกล้อง DSLR หรือ มิเรอร์เลส สิ่งหนึ่งที่สามารถเลือกสรรได้คือ คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป ที่จะมีผลกับราคาตามคุณภาพของกล้องถ่ายรูปและคุณสมบัติของกล้อง


  •  Image Sensor หรือเซ็นเซอร์ภาพ ยิ่งใหญ่ ยิ่งแจ่มแจ้ง และราคาก็ยิ่งแพงโคตร
  • ความละเอียดของการถ่ายรูป ได้แก่ 12 ล้านพิกเซล 20 ล้านพิกเซล เป็นต้น
  • ขยายหรือการขยายภาพ ถ้าให้ดีควรดูที่การขยายแบบ Optical เป็นหลัก เพราะว่าเป็นการซูมจริงๆ ภาพที่ได้ยังคงคมชัดไม่ใช่การซูมแบบ Digital ที่ทำให้ภาพแตก

 การถ่ายวีดิทัศน์
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลโดยมากถ่ายภาพกระดุกกระดิกได้ด้วยรูปแบบดังกับกล้องวีดิทัศน์ สมมติรุ่นราคาไม่แพง จะถ่ายออกมาได้ขนาดเล็กมาก ดังเช่น 320 x 240 พิกเซล แต่ทว่าสมมติเป็นรุ่นระดับบน จะถ่ายวีดิทัศน์ประเภท HD ที่ความไว 60-30 เฟรม/วินาที ภาพจะดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติไม่ต่างกับกล้องวีดิทัศน์ทั่วไป และส่วนใหญ่จะถ่ายเป็นวีดีโอคลิป สั้นๆ ไม่เกิน 30 หรือ 60 วินาทีต่อครั้ง หรือตามจำนวนความจุของการ์ด

 ห้างร้านที่เลือกจับจ่ายใช้สอย
บางทีรูปลักษณ์ข้างนอกของร้านรวงอาจมิสามารถแสดงได้ในเรื่องของการให้บริการความเด่นของร้านรวงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถรับประกันได้ อย่างไรก็ตาม อาจหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับการให้บริการของร้านค้าจัดจำหน่ายกล้องถ่ายภาพนั้นๆ รวมทั้งข้อแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติม

Tags : camera,camera ราคา,กล้อง

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก