Taladnut ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

VPSราคาถูก

รับจัดทำบัญชี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

แพแอร์กาญจนบุรี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก เทรดforex รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation บ้านผลบอล, บอลวันนี้ ยาดม  รับทาสี รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา สีย้อมผ้า

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ซื้อจอภาพคอมพิวเตอร์ให้เหมาะกับคุณ

บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google
จอภาพคอมพิวเตอร์ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่ควรจะใช้ความรอบคอบในการเลือกซื้อ ก็เพราะว่าถ้าหากต้องการหน้าจอคอมพิวเตอร์คุณภาพดี ที่ภาพละเอียด สีชัดเจน รวมทั้งรูปภาพไม่สะดุดต่อเนื่องเพื่อใช้งานซักเครื่องควรจะดูเหตุปัจจัยหลายอย่าง ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์มาทำงานซักเครื่อง แต่สำคัญมากที่สุดเป็นประเภทการทำงานของทุกคนว่าเอาจอคอมพิวเตอร์ไปใช้กับการทำงานไหน ตัวอย่างเช่น ทำงานงานพิมพ์ ใช้งานกราฟิก หรือว่าใช้งานเล่นเกมส์ โดยที่จุดมุ่งหมายในการใช้งานที่ต่างกันก็ส่งผลให้ปัจจัยที่ส่งผลในการเลือกไม่เหมือนกันเหมือนกัน
            เริ่มที่ที่ควรจะรู้เพื่อการตัดสินใจซื้อหน้าจอคอมพิวเตอร์ คือ ลักษณะของจอภาพคอมพิวเตอร์โดยที่จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบได้แก่

  • Cathode Ray Tube หรือว่ามีชื่อว่า CRT ถือเป็นจอภาพไซต์ใหญ่ที่กอบด้วยหลอดสูญญากาศ อยู่ข้างใน ด้วยการยิงแสงสว่างอิเล็กตรอนไปยังที่ผิวหน้าจอ มีฟอสฟอรัสทาอยู่ที่ผิวเพื่อที่จะมีรูปภาพขึ้นมาตอนสารนี้มีการเรืองแสงออกมา แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้สิ้นสุดใช้หน้าจออันนี้กันไปแล้ว เนื่องจาก มีสัดส่วนใหญ่ ความร้อนสูงแล้วยังเปลืองไฟด้วย
  • Liquid Crystal Display หรือว่าที่เรียกกันว่า จอ LCD จอภาพลักษณะนี้ถูกการปรับปรุงที่มาจากจอลักษณะ CRT ที่ทุกวันนี้ไม่ได้ใช้งานกันไปแล้ว ถูกดีไซน์ออกมาบาง พร้อมทั้งไซต์กะทัดรัด มีความชัดเจนอีกทั้งสีสันแจ่มชัดหลักการใช้งานเป็น มาจากการที่ปล่อยไฟ Black Light หรือแสงไฟที่ด้านหลังจอรับภาพผ่านที่กรองแสง หลังจากนั้นสู่ยังคริสตัลเหลวที่ถูกวางด้วยกัน 3 เซลล์เป็น แสงสว่างสีแดง แสงไฟสีเขียวพร้อมทั้งแสงไฟสีนํ้าเงิน จนเปลี่ยนเป็นพิกเซลที่ปรากฏบนจอรับภาพ จอ LCD ก็แบ่งออกได้อีก 2 แบบเป็น Passive Matrix และ Active Matrix ข้อดีของจอ LCD ก็คงเป็น ลดการใช้พลังงานมากขึ้นกว่าหน้าจอแบบเก่า ในเรื่องจุดด้อยคือ ทัศนียภาพคับแคบทำให้ไม่สามารถมองได้รอบทิศทาง
  • Light Emitting Diode หรือเรียกว่า LED ที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า OLED (Organic Light Emitting Devices) เป็นการนำหลอดไฟ LED มาเรียงให้เป็นแถว ก็เพราะว่ามีอัตราการตอบกลับจากภาพรวดเร็วกว่ารูปแบบอื่นจะทำให้ได้สีสันและภาพที่ชัดเจนมากที่สุด ปัจจุบันจอภาพ OLED ใช้งานแบบแพร่หลายเพิ่มขึ้นเพราะเป็นจอภาพรุ่นใหม่มากกว่าจอภาพ LCD และยังสันบสนุนให้ประหยัดพลังงาน รวมทั้งได้รูปบนทัศนียภาพกว้างกว่าจอแบบอื่นๆ


หลังจากนั้นเป็นประเด็นที่จำเป็นจะต้องสังเกตในการซื้อจอภาพคอมพิวเตอร์ อย่างแรกเป็นขนาดหน้าจอ พร้อมกับความชัดเจนของรูป จำเป็นต้องเลือกไซต์จอ 20 นิ้วขึ้นไปเพื่อที่จะอาจจะใช้แบบหลากหลายมากกว่า ด้านความละเอียดจำเป็นต้องดูที่ขั้น Full HD หรือ 1980x1080 ที่จะได้ภาพสวยงามคมชัด ต่อมาเป็นการมองอัตราส่วนของหน้าจอ ครั้งนี้เกิดการทำจอภาพขนาด 16:9 16:10 หรือ 4:3 โดยที่มาตราส่วนพวกนี้คืออัตราส่วนสำหรับจอแบบความยาวกับความสูง ซึ่งรูปแบบ 16:9 รวมทั้ง 16:10 คือจอ Wide Screen เน้นความกว้างขวาง เหมาะกับการทำงานที่ใช้บริเวณข้างยิ่งกว่า อย่างเช่น โปรแกรมตัดต่อ หรือการเอาไว้ดูหนังด้วยอัตราส่วนของโรงภาพยนต์ ประกอบด้วย รูปใหญ่มาก แต่อัตราส่วน 4:3 เป็นประเภทจอโทรทัศน์ปกติธรรมดา ถัดมาเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Response Time กับ Refresh Rate ค่า Response Time น่าจะเลือกที่มีค่าน้อยๆ ถือว่าประสิทธิภาพดี ปัจจุบันนี้ตัวเลขที่เอามาใช้บ่อยก็เป็น 5-2 ms ส่วน Refresh Rate จำเป็นต้องซื้อให้ค่ามาก ยิ่งสูงยิ่งดี ล่าสุดตัวเลขทั่วๆ ไปที่นำมาใช้กันเป็น 60 Hz
ต่อมาเป็นประเด็นจากการตรวจสอบจอแสดงผลรวมทั้งการรับรอง Dead Pixel คือบางครั้งจอภาพอาจเกิดจุดบกพร่องที่มาจากในส่วนปรากฏสีไม่บริบูรณ์ทุกส่วนของจอแสดงผลที่เรียกว่าการประกันจุดบอดที่จอ หากรับรองที่ dot น้อยยิ่งดี หากว่าเกิด Dead Pixel เพียงที่เดียวก็ช่วยให้เปลี่ยนหน้าจออีกครั้งได้ ก่อนที่จะซื้อพึงจะเช็ค Dead Pixel ให้พร้อมก่อนที่จะ โดยที่แนวทางเช็คเป็น เปิดจอภาพเปิดสีทั่วทั้งจอแสดงผลคือสีเดียว อย่างเช่น แดง น้ำเงิน เขียว เหลือง แล้วจึงตรวจสอบว่ามีจุดบอดหรือไม่ถ้าหากพบเจอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่แล้วจึงปรับเปลี่ยนเครื่องใหม่เดี๋ยวนี้ สุดท้ายคือเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยหน้าจอคอมคือ IPS หรือว่า In-Plane Switching ถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ภาพรวมทั้งสีออกมาเหมือนจริงกว่าเดิมและยังทำให้เป็นมุมมองบนจอคอมมีคุณภาพมากขึ้นเช่นกัน เทคโนโลยี IPS ตอนนี้เป็นไปได้ว่าพบเห็นได้กับจอแสดงผลโทรศัพท์มือถือ หรือจอภาพแท็บเล็ตอีกด้วย
จะเห็นได้ว่า หากกูเข้าใจรูปแบบการใช้งานเกี่ยวกับตนเองแล้วจึงนำมาเปรียบกับการซื้อจอแสดงผลคอมมาสำหรับที่จะใช้งานจากนั้นการซื้อหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับการใช้งานเลยไม่ใช่หัวข้อยากรวมทั้งระยะปัจจุบันจอภาพคอมพิวเตอร์ได้ถูกปรับปรุงสำหรับออกจำหน่ายรองรับความอยากจากผู้ใช้ได้ดีมากอีกด้วย

Tags : จอคอมพิวเตอร์,จอคอมพิวเตอร์ ราคา,จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก